prevnext
Menu

Bắt quả tang công nghệ chế biến đường cát bằng… axít photphoric

Bắt quả tang công nghệ chế biến đường cát bằng... axít photphoric
. – Lúc 10 giờ 30 ngày 17/5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Bình Thuận bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất của bà Lý Lệ Châu (52 tuổi) ngụ phường Đức Long, TP Phan Thiết ( Bình Thuận) và bắt quả tang cơ sở này đang sản xuất đường có màu vàng bằng hóa chất độc hại. Theo đó khi chế biến, cơ sở này trộn đường cát trắng cùng với axít photphoric, nước và hóa chất màu vàng để làm thành đường cát có màu vàng óng ánh rất đẹp rồi đưa đi tiêu thụ. Được biết, ngoài cơ sở sản xuất không giấy phép tại KP6, phường Đức Long, Phan Thiết mà lực lượng chức năng đã phát hiện, bà Châu còn có 1 sạp kinh doanh đậu đường tại chợ Phan Thiết. Axit photphoric là hóa chất công nghiệp chuyên dùng để tẩy rửa, không nằm trong danh mục được cho phép dùng để chế biến thực phẩm

– Lúc 10 giờ 30 ngày 17/5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Bình Thuận bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất của bà Lý Lệ Châu (52 tuổi) ngụ phường Đức Long, TP Phan Thiết ( Bình Thuận) và bắt quả tang cơ sở này đang sản xuất đường có màu vàng bằng hóa chất độc hại.
TIN LIÊN QUAN
Đã bắt được kẻ tạt axít mẹ ruột của người yêu
Uống nhầm dầu mù u, bé hai tuổi cấp cứu

Hình 1: Bắt quả tang công nghệ chế biến đường cát bằng... axít photphoric

Hình 1: Bắt quả tang công nghệ chế biến đường cát bằng… axít photphoric

Thí sinh uống axit trở lại Got Talent vào tối nay

Hình 2: Bắt quả tang công nghệ chế biến đường cát bằng... axít photphoric

Hình 2: Bắt quả tang công nghệ chế biến đường cát bằng… axít photphoric

Lực lượng chức năng đã thu giữ 150kg đường vàng thành phẩm, một thùng nhựa có chứa 18kg axít photphoric và hóa chất nghi phẩm màu vàng.
Cơ sở chế biến đường bị bắt quả tang
Theo đó khi chế biến, cơ sở này trộn đường cát trắng cùng với axít photphoric, nước và hóa chất màu vàng để làm thành đường cát có màu vàng óng ánh rất đẹp rồi đưa đi tiêu thụ. Axit photphoric là hóa chất công nghiệp chuyên dùng để tẩy rửa, không nằm trong danh mục được cho phép dùng để chế biến thực phẩm. Người tiêu dùng sử dụng thực phẩm có hóa chất này sẽ vô cùng độc hại.
Bà Châu khai nhận ban đầu với cơ quan chức năng đã mua đường cát trắng với giá 13.000 đồng/kg, trộn theo quy trình trên rồi đem đi tiêu thụ ở các quán cafe, quán ăn,… với giá 15.500 đồng/kg. Được biết, ngoài cơ sở sản xuất không giấy phép tại KP6, phường Đức Long, Phan Thiết mà lực lượng chức năng đã phát hiện, bà Châu còn có 1 sạp kinh doanh đậu đường tại chợ Phan Thiết. Sạp của bà Châu cũng có bán loại đường vàng này cho người dân.
PHƯƠNG NAM
  (2)

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *