prevnext
Menu

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên bị xử bắn vì ngủ gật?

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên bị xử bắn vì ngủ gật?
. – Cơ quan Tình báo Quốc gia của Hàn Quốc vừa cho biết, Triều Tiên đã tử hình Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước này vì tội phản quốc. Ngày 13-5, truyền thông Hàn Quốc cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên ông Hyon Yong Chol đã bị cách chức và sau đó bị xử bắn trước sự chứng kiến của hàng trăm người. Đây cũng là vụ việc mới nhất trong dánh sách nhiều thành viên chính phủ cấp cao Triều Tiên bị trừng phạt kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un lên nắm quyền vào năm 2011. Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên ông Hyon Yong Chol (Nguồn Reuters). Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đầu độc cô ruột?

– Cơ quan Tình báo Quốc gia của Hàn Quốc vừa cho biết, Triều Tiên đã tử hình Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước này vì tội phản quốc.
TIN LIÊN QUAN
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đầu độc cô ruột?

Hình 1: Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên bị xử bắn vì ngủ gật?

Hình 1: Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên bị xử bắn vì ngủ gật?

Hủy chuyến đi đến Moscow: Kim Jong-un ‘noi gương’ cha mình
Ông Kim Jong-un bất ngờ hủy bỏ chuyến thăm Nga
Đệ nhất Phu nhân Triều Tiên lần đầu xuất hiện trong năm


Đây cũng là vụ việc mới nhất trong dánh sách nhiều thành viên chính phủ cấp cao Triều Tiên bị trừng phạt kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un lên nắm quyền vào năm 2011.Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên ông Hyon Yong Chol (Nguồn: Reuters)
Ngày 13-5, truyền thông Hàn Quốc cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên ông Hyon Yong Chol đã bị cách chức và sau đó bị xử bắn trước sự chứng kiến của hàng trăm người.
Được biết, ông Hyon đã ngủ gục đi trong một sự kiện quân sự. Hành động này được xem là bất kính với nhà lãnh đạo đất nước Kim Jong-un. Mới tháng tư vừa qua, ông Hyon còn tham gia phát biểu tại một cuộc họp an ninh ở Moscow.
Song Minh
 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *