prevnext
Menu

Cẩm Phả có tiềm năng phát triển du lịch

. Với đường bờ biển dài dọc vịnh Bái Tử Long, nhiều danh lam thắng cảnh và di sản văn hoá tâm linh như đền Cửa Ông, Cẩm Phả có nhiều tiềm năng để có thể phát triển du lịch sinh thái, du lịch tâm linh. Cùng với định hướng phát triển hành lang kinh tế Hà Nội – Hạ Long – Móng Cái, vành đai biên giới dọc trục quốc lộ 4B đã tạo động lực thúc đẩy cho Cẩm Phả trở thành một thành phố công nghiệp – dịch vụ – du lịch phát triển. Theo Bộ Xây dựng, với thế mạnh về công nghiệp khai thác than, nhiệt điện, xi măng, cụm cảng biển, thương mại, dịch vụ, du lịch biển, Cẩm Phả được xác định là đô thị phát triển công nghiệp dịch vụ theo hướng du lịch hiện đại, bền vững. Cơ hội du lịch với giá mềm tại Ngày hội du lịch TP

– Bộ Xây dựng vừa có tờ trình về việc công nhận TP Cẩm Phả là đô thị loại II. Theo đó, Cẩm Phả có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất phong phú, với trữ lượng rất lớn về than, đá vôi, đất sét, đây là một trong những trung tâm khai thác, chế biến và tiêu thụ than lớn nhất của cả nước.
TIN LIÊN QUAN
Hơn 32% khách du lịch quay trở lại Việt Nam
Giá khách sạn ở Sa Pa dịp lễ 30-4 đã tăng gấp bốn lần
Cơ hội du lịch với giá mềm tại Ngày hội du lịch TP.HCM 2015
Theo Bộ Xây dựng, với thế mạnh về công nghiệp khai thác than, nhiệt điện, xi măng, cụm cảng biển, thương mại, dịch vụ, du lịch biển, Cẩm Phả được xác định là đô thị phát triển công nghiệp dịch vụ theo hướng du lịch hiện đại, bền vững. Với đường bờ biển dài dọc vịnh Bái Tử Long, nhiều danh lam thắng cảnh và di sản văn hoá tâm linh như đền Cửa Ông, Cẩm Phả có nhiều tiềm năng để có thể phát triển du lịch sinh thái, du lịch tâm linh.
Thành phố Cẩm Phả có vị trí chiến lược quan trọng nằm trong vùng tam giác tăng trưởng phía bắc. Cùng với định hướng phát triển hành lang kinh tế Hà Nội – Hạ Long – Móng Cái, vành đai biên giới dọc trục quốc lộ 4B đã tạo động lực thúc đẩy cho Cẩm Phả trở thành một thành phố công nghiệp – dịch vụ – du lịch phát triển. Cùng với đó, Cẩm Phả còn là địa bàn quan trọng về an ninh, quốc phòng, tuyến phòng thủ phía đông bắc của Tổ quốc. “Đủ điều kiện để xem xét công nhận thành phố Cẩm Phả là đô thị loại II thuộc tỉnh Quảng Ninh.” Bộ Xây dựng nhận định.
HOÀNG VÂN
 


Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *