prevnext
Menu

Dự án khu đô thị hàng trăm tỷ nhiều năm bị bỏ hoang

. Với mức đầu tư trên 500 tỷ đồng, khu đô thị Chi Đông (Mê Linh – Hà Nội) dự kiến sẽ trở thành một khu đô thị năng động, hiện đại với quy mô khoảng 10. Tuy nhiên, sau 10 năm khởi công xây dựng, khu đô thị Chi Đông vẫn là khu đất bỏ hoang, thậm chí còn trở thành nơi chăn thả trâu, bò của người dân địa phương Dự án do Tổng công ty xây dựng số 9 (Vianconex 9) làm chủ đầu tư, với tổng số vốn là 558.  Khởi công từ năm 2004, khu đô thị Chi Đông dự kiến sẽ được hoàn thiện vào 2010. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm, nơi này đáng ra sẽ trở thành một khu đô thị sầm uất, thì nay lại thành nơi chăn thả trâu bò của người dân địa phương. Một số người dân sống gần đây cho biết, Vinaconex 9 đã bán lại khu đất này cho một chủ đầu tư khác. Ảnh loạt biệt thự bị bỏ hoang ở khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp

Nhà hoang tiếp tục… bị bỏ hoang
Hà Nội đang chỉ đạo xử lý 23 chủ đầu tư có đất “bỏ hoang”
Ảnh loạt biệt thự bị bỏ hoang ở khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp
Hà Tây về Hà Nội: Nhiều dự án bỏ hoang
Với mức đầu tư trên 500 tỷ đồng, khu đô thị Chi Đông (Mê Linh – Hà Nội) dự kiến sẽ trở thành một khu đô thị năng động, hiện đại với quy mô khoảng 10.000 dân. Tuy nhiên, sau 10 năm khởi công xây dựng, khu đô thị Chi Đông vẫn là khu đất bỏ hoang, thậm chí còn trở thành nơi chăn thả trâu, bò của người dân địa phương…
Khu đô thị Chi Đông có tổng diện tích 70.377ha, diện tích đất nhà là 1.306ha. Quy hoạch các dãy nhà có diện tích từ 150- 450m2, với quy mô dân số khoảng 10.000 người.
dự án do Tổng công ty xây dựng số 9 (Vianconex 9) làm chủ đầu tư, với tổng số vốn là 558.556.228.000 đồng. Khởi công từ năm 2004, khu đô thị Chi Đông dự kiến sẽ được hoàn thiện vào 2010. 
Tuy nhiên, sau hơn 10 năm, nơi này đáng ra sẽ trở thành một khu đô thị sầm uất, thì nay lại thành nơi chăn thả trâu bò của người dân địa phương.
Các khu đất được phân lô, xây mốc ranh giới nay cỏ dại mọc um tùm.
Hệ thống điện lưới, trạm biến áp, phòng cháy chữa cháy… đã được đầu tư đầy đủ. Nhưng vì dự án không được triển khai nên các hạng mục này phần lớn bị hư hỏng, xuống cấp.
 
Chòi gác cổng tan hoang, không có người trực.
Do vắng người qua lại, 1 số đối tượng nghiện hút chọn đây làm nơi hút chích, bơm kim tiêm vương vãi trong bãi cỏ.
Một số người dân sống gần đây cho biết, Vinaconex 9 đã bán lại khu đất này cho một chủ đầu tư khác. Nhưng vì dự án vẫn không được triển khai nên họ đã tự bỏ tiền ra xây dựng một ngôi nhà ở.
Một đoạn đường dài khoảng 1,5 km, nối đường 35 với cầu Thống nhất (huyện Sóc Sơn) bị xuống cấp nghiêm trọng mà không đơn vị nào đứng ra thi công khiến người dân đi lại rất khó khăn và nguy hiểm. Anh Lê Huy Tiến, một công nhân của Công ty Inkel cho biết, vào giờ cao điểm, học sinh và công nhân đi qua đoạn đường này rất nhiều.
“Mỗi ngày tôi phải đi qua đoạn đường này 2 lần. Trời nắng con đỡ, chứ trời mưa thì rất lầy lội, trơn trượt, lại nhiều ổ voi ổ gà nên rất nguy hiểm. Không hiểu vì lý do gì mà đoạn đường này không được tu sửa, trong khi các tuyến đường nối liền đã được bê tông hoá, mở rộng”, anh Tiến bức xúc nói.
Nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội, đất nông nghiệp bị thu hồi để xây dựng khu đô thị. Tuy nhiên, khi người dân bị mất đất canh tác mà các dự án lại bị bỏ hoang gây lãng phí và bức xúc trong dư luận.


Theo Phạm Tuấn/Người đưa tin.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *