prevnext
Menu

Kiến trúc vườn nước ở Vinpearl Đà Nẵng

Kiến trúc vườn nước ở Vinpearl Đà Nẵng

Vườn nước tại Vinpearl Đà Nẵng là một tổng thể hài hòa giữa thiết kế hồ bơi phong phú và những vườn hoa, đảo cây xanh mát, yên bình.

Như một thông lệ, tại các khu nghỉ ven biển, không gian đệm giữa khu nghỉ và bờ biển luôn là mặt nước, bể bơi hay đài phun, thác nước. Điều này tạo nên một tổng thể kiến trúc hài hòa, có sự chuyển tiếp giữa khu nghỉ và bờ biển, mang lại một cấu trúc biểu tượng cho các khu nghỉ. Ở Vinpearl, điều đầu tiên mà bạn bắt gặp chính là quần thể bể bơi lớn nhỏ bài trí đẹp mắt thường được gọi là vườn nước.

Vinpearl Resort Nha Trang có bể bơi lớn bậc nhất Việt Nam với ốc đảo xinh xắn. Vinpearl Luxury Nha Trang được thiết kế bể bơi hai tầng và cũng có một ốc đảo nằm chính giữa mà du khách có thể bơi ra và thong thả nằm trên những chiếc võng mắc giữa các thân cây, đung đưa dưới những tán dừa. Vinpearl Premium Nha Trang Bay khai trương ngày 30/4 sở hữu bể sục jacuzzi ngoài trời diện tích lớn còn bể Vinpearl Phú Quốc có hình cỏ ba lá rộng 5.000 m2.

Kiến trúc vườn nước ở Vinpearl Đà Nẵng

Vinpearl Đà Nẵng luôn được liệt kê vào danh sách những resort có bể bơi được yêu thích nhất tại Đà Nẵng.

Vườn nước Vinpearl Đà Nẵng lại đặc biệt hơn ở khả năng tái hiện các trật tự hình học giản đơn, thấp thoáng phong cách kiến trúc tân cổ điển. Nơi đây vẫn đảm bảo phối cảnh hài hòa, kết nối với biển rộng để có được những khoảng nhìn đủ thỏa mãn cảm hứng sáng tác của các nhiếp ảnh gia và có kích thước làm hài lòng cả những nhà bơi lội tài ba. Sự khác biệt và cá tính của vườn nước Vinpearl Đà Nẵng là ở sự quan tâm chăm chút những nhu cầu khác biệt của du khách. Khu vực hồ bơi phân hóa nhiều kích cỡ, tiện ích để phù hợp từng đối tượng. Yếu tố nước được tiết chế và kết hợp hài hòa với vườn cây, tạo nên một thảm thực vật đa dạng bên hồ nước mát lành.

Kiến trúc vườn nước ở Vinpearl Đà Nẵng

Kiến trúc cây và nước hài hòa bên nhau tạo nên tổng thể vườn nước đặc biệt cho Vinpearl Đà Nẵng.

Vườn nước nằm uốn lượn như một dòng chảy hiền hòa trong khu biệt thự cao cấp. Từ đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng tuyệt tác thiên nhiên Ngũ Hành Sơn. Dòng nước ngầm chảy quanh nơi đây là dấu vết của con sông Cổ Cò mất dấu 300 năm trước, vẫn còn thơm nồng hương tảo lam. Mỗi mùa mưa về lại khiến dòng chảy ấy tràn trề hơn, mạnh mẽ hơn, mang lại sự sống cho cả hệ sinh thái quanh vườn nước.

Một điểm đặc biệt hơn là vườn nước trung tâm được tách đôi, đổi chiều, không chỉ thay đổi ấn tượng thị giác mà còn nâng cao chất lượng không gian. Cảnh quan được điểm xuyết hai bởi các hàng cây lớn nhỏ hai bên theo âm hưởng các khu vườn phương Đông. Du khách thoải mái thư giãn cảnh quan dưới những cây dừa, đại trắng, bằng lăng tím, sưa vàng, chiêm ngưỡng những khóm thủy tiên hay đại tướng quân khoe sắc…

Vườn nước phụ có diện tích khá nhỏ nhưng lại được tôn cao ở một vị trí khá tách biệt so với bar rượu ven biển, bể bơi và lối đi chính. Kết nối với xung quanh là những khoảng vườn rộng có cấu trúc đa tầng của một khu rừng nhiệt đới ven biển. Nơi đây giành cho những người có nhu cầu ngâm mình nghỉ ngơi, phơi nắng, hóng gió hay đọc sách  để tĩnh lặng, tĩnh tại.

Kiến trúc vườn nước ở Vinpearl Đà Nẵng Kiến trúc vườn nước ở Vinpearl Đà Nẵng

Kiến trúc phong phú của vườn nước phù hợp với nhiều nhu cầu nghỉ ngơi.

Với những ý tưởng mạch lạc như thế, vườn nước đã diễn đạt chân thực mối quan hệ tương sinh giữa nước và cây, giữa thủy và mộc. Không gian này là sự khúc xạ, lan tỏa một hành trình không ngừng sáng tạo, liên tục dịch chuyển của dòng nước và sức sống, sự trong lành của những hàng cây xanh mát.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *