prevnext
Menu

Máy bay lạ xuất hiện trong cuộc tập trận của NATO

Máy bay lạ xuất hiện trong cuộc tập trận của NATO
. Do vậy, máy bay được phép tới những khu vực các cuộc tập trận hoặc các khu vực xung quanh các đơn vị quân sự không quân. Nguồn tin cho biết thêm ban chỉ huy cuộc tập trận đã được thong báo về sự xuất hiện của máy bay không người lái nêu trên. Theo luật của Estonia, máy bay không người lái được phép bay tới mọi nơi, trừ những kuh vực bị cấm, ví dụ như các sân bay. Tờ Eesti Päevaleht của Estonia ngày 15/5 đưa tin một máy bay không người lái chưa rõ danh tính đã xuất hiện trong cuộc tập trận quy mô lớn của NATO ở Estonia. Nội dung của cuộc tập trận là về việc triển khai các hệ thống phòng không hiện đại, bao gồm cả máy bay A10 “Warthog” và xe tang Abram

Tờ Eesti Päevaleht của Estonia ngày 15/5 đưa tin một máy bay không người lái chưa rõ danh tính đã xuất hiện trong cuộc tập trận quy mô lớn của NATO ở Estonia.
Hình 1: Máy bay lạ xuất hiện trong cuộc tập trận của NATO

Hình 1: Máy bay lạ xuất hiện trong cuộc tập trận của NATO

TIN LIÊN QUAN
20 tàu chiến NATO đến biển Baltic tập trận


Pháp đưa xe tăng chiến đấu đến Ba Lan
NATO chuẩn bị tập trận ‘Vòi rồng’ tại Đông Âu
cuộc tập trận tại Estonia (Ảnh:Sputnik)
Theo tờ báo trên, máy bay không người lái dường như xuất hiện với mục đích do tham các nội dung trong cuộc tập trận có tên gọi Hedgehog-2015.
Báo trên dẫn một nguồn giấu tên cho biết một đơn vị đã được triển khai để theo dõi vật thể bay không xác định được là từ đâu nêu trên ít nhất ba lần trong quãng thời gian diễn ra cuộc tập trận.
Nguồn tin cho biết thêm ban chỉ huy cuộc tập trận đã được thong báo về sự xuất hiện của máy bay không người lái nêu trên. Tuy nhiên, đơn vị được giao nhiệm vụ theo dõi đã không lần ra được dấu vết chiếc máy bay không người lái này tới từ đâu.
Trong khi đó, ông Vallo Toomet, người phát ngôn của Tổng tham mưu trưởng quân đội Estonia, cho biết các biện pháp ngụy trang đã được sử dụng để theo dõi chiếc máy bay.
Tuy nhiên, ông đã từ chối đưa ra nhận định về khả năng quốc gia đã điều máy bay không người lái tới theo dõi cuộc tập trận.
Theo luật của Estonia, máy bay không người lái được phép bay tới mọi nơi, trừ những kuh vực bị cấm, ví dụ như các sân bay. Do vậy, máy bay được phép tới những khu vực các cuộc tập trận hoặc các khu vực xung quanh các đơn vị quân sự không quân.
Hiện NATO đang tiến hành cuộc tập trận Hedgehog-2015 ở Estonia với sự tham gia của tám nước, trong đó có cả Anh, Mỹ, Đức và Ba Lan.
Nội dung của cuộc tập trận là về việc triển khai các hệ thống phòng không hiện đại, bao gồm cả máy bay A10 “Warthog” và xe tang Abram.
Theo Ngọc Anh (Dân Trí /Sputnik)
 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *