prevnext
Menu

Nga công bố thiết kế siêu tàu khu trục mới mang theo hơn 200 tên lửa

Nga công bố thiết kế siêu tàu khu trục mới mang theo hơn 200 tên lửa
. Tạp chí quốc phòng IHS Jane’s của Anh vừa dẫn lời ông Valery Polyakov, phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu quốc gia Krylovsky (KRSC) của Nga cho biết, trung tâm đang phát triển một lớp tàu khu trục lớn và hiện đại mới cho hải quân Nga. Trang bị vũ khí trên tàu bao gồm 60 đến 70 tên lửa hành trình đối hạm hoặc tấn công trên đất liền, 128 tên lửa phòng không, 16 đến 24 tên lửa chống ngầm và 1 pháo hạm đa năng 130mm. Mô hình thiết kế tàu khu trục Dựán23560E cho hải quân Nga. Cận cảnh các vũ khí ‘khủng’ tham gia diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng. Theo ông Polyakov, lớp tàu khu trục mới này có tên gọi là Dự án 23560E hay Shkval (Squall)

Tạp chí quốc phòng IHS Jane’s của Anh vừa dẫn lời ông Valery Polyakov, phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu quốc gia Krylovsky (KRSC) của Nga cho biết, trung tâm đang phát triển một lớp tàu khu trục lớn và hiện đại mới cho hải quân Nga.
Hình 1: Nga công bố thiết kế siêu tàu khu trục mới mang theo hơn 200 tên lửa

Hình 1: Nga công bố thiết kế siêu tàu khu trục mới mang theo hơn 200 tên lửa

TIN LIÊN QUAN
Cận cảnh các vũ khí ‘khủng’ tham gia diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng
Nga cải tổ sản xuất máy bay “Thiên nga trắng” Tu-160
Vì sao Nga quyết hồi sinh ‘Thiên nga Trắng’ Tu-160
Theo ông Polyakov, lớp tàu khu trục mới này có tên gọi là Dự án 23560E hay Shkval (Squall). Mô hình mẫu thiết kế của lớp tàu khu trục này sẽ lần đầu tiên được giới thiệu tại Triển lãm Hải quân quốc tế 2015, diễn ra từ ngày 1 đến 5-7 tại thành phố St. Petersburg.
“Tàu khu trục Dự án 23560E được thiết kế để thực hiện các hoạt động trên các vùng biển xa và các đại dương; tiêu diệt các mục tiêu trên biển và trên đất liền, đảm bảo khả năng chiến đấu bền vững cho các lực lượng hải quân; duy trì phòng thủ tên lửa và phòng không khu vực, và thực hiện các nhiệm vụ thời bình tại tất cả các vùng biển trên thế giới”, ông Polyakov nói.
Mô hình thiết kế tàu khu trục Dựán23560E cho hải quân Nga


IHS Jane’s cho biết, tàu khu trục Dự án 23560E sẽ có lượng giãn nước từ 15.000 đến 18.000 tấn, chiều dài 200m, chiều rộng 23m, mớn nước 6,6m, và được biên chế số lượng thủy thủ đoàn từ 250 – 300 người.
Tốc độ di chuyển tối đa của tàu có thể lên đến 32 hải lý/giờ, tốc độ hành trình 20 hải lý/giờ, thời gian hoạt động liên tục trên biển 3 tháng (90 ngày) mà không cần tiếp tế, và sẽ được trang bị một động cơ tuabin khí.
Trang bị vũ khí trên tàu bao gồm 60 đến 70 tên lửa hành trình đối hạm hoặc tấn công trên đất liền, 128 tên lửa phòng không, 16 đến 24 tên lửa chống ngầm và 1 pháo hạm đa năng 130mm.
Ngoài ra, lớp tàu khu trục mới này còn được trang bị một radar mảng pha chủ động đa năng, một hệ thống tác chiến điện tử, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống trinh sát dưới nước. Tàu còn được thiết kế bãi đáp cho 2 chiếc trực thăng đa năng ở phía đuôi tàu.
Theo Đức Hùng (ANTĐ /IHS Jane’s)
 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *