prevnext
Menu

Nhận bằng tốt nghiệp phổ thông khi bước sang 100 tuổi

Nhận bằng tốt nghiệp phổ thông khi bước sang 100 tuổi
– Cụ bà Lora Lois LeMond White Hardy, người Ấn Độ đã nhận được bằng tốt nghiệp phổ thông chỉ trong vài tuần trước khi bà bước sang tuổi 100.
TIN LIÊN QUAN
Bệnh ‘xác sống’ trở lại
Phát hiện loài tôm tuyệt đẹp ở Indonesia


11 hành động bị coi là khiếm nhã ở bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ
Khám phá nơi đào tạo võ Thiếu Lâm huyền thoại

Hình 1: Nhận bằng tốt nghiệp phổ thông khi bước sang 100 tuổi

Hình 1: Nhận bằng tốt nghiệp phổ thông khi bước sang 100 tuổi

Thành Long bị đồn qua đời vì bệnh tim ở tuổi 61
Bà rời khỏi trường Trung học Anderson vào năm 1933 khi chỉ còn 4 tín chỉ nữa là bà tốt nghiệp. Nhưng phải chờ đến 82 năm sau mà mới nhận được bằng tốt nghiệp.
Trở lại thời điểm năm 1933, thời điểm cao trào của cuộc Đại suy thoái, bà Hardy kể: “Tôi thiếu 4 tín chỉ nữa mới có thể tốt nghiệp đúng vào lúc bố tôi lâm bệnh. Tôi tìm được một công việc ở Delco và luôn hy vọng sẽ có ngày được quay lại trường học tiếp”. Bà làm việc cho công ty đó hơn 40 năm và nghỉ hưu vào năm 1976.Bà Lora Lois LeMond White Hardy nhận bằng tốt nghiệp phổ thông khi sắp bước sang tuổi 100 (Nguồn: LolWot)
82 năm sau – 2015, cuối cùng với quyết tâm của mình bà Hardy cũng có thể nhận được tấm bằng tốt nghiệp phổ thông tại cuộc họp ban quản trị Trường cộng đồng Anderson trong tuần này. Thanh tra Terry Thompson cho biết: “Bà Hardy kể rằng nuối tiếc lớn nhất trong đời bà là không thể hoàn thành chương trình phổ thông và lấy được tấm bằng tốt nghiệp”.
Nhưng bây giờ bà ấy không còn hối tiếc gì nữa vì cuối cùng cũng đã được đội mũ và mặc áo choàng trong buổi lễ đặc biệt như thế này tại cuộc họp ban quản trị và được trao giấy chứng nhận tốt nghiệp mà năm 1933 bà “suýt” nhận được.
Họ đã tổ chức một buổi lễ tốt nghiệp thật đặc biệt dành cho bà Hardy. “Tôi biết tôi đã lấy được tấm bằng tốt nghiệp, nhưng tôi thật sự không thể tin vào những gì đang diễn ra” – bà Hardy xúc động.
Sau 82 năm, thiết nghĩ buổi lễ tốt nghiệp này thật xứng đáng với bà. Điều này cho thấy không bao giờ là quá trễ cho bất cứ ước mơ nào.
Ngọc Như
 

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *